首页 财经内容详情
新2手机网址:Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, uỷ quyền để phát huy nguồn lực cho phát triển

新2手机网址:Hà Nội đẩy mạnh phân cấp, uỷ quyền để phát huy nguồn lực cho phát triển

分类:财经

标签: # số đề la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Chiều 9/3, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về phân cấp, ủy quyền trên một số lĩnh vực kinh tế - xã hội với các học viên của lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

Đại biểu TP Hà Nội tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Quang cảnh hội nghị.

210 nhiệm vụ chính được phân cấp

Theo báo cáo về phân cấp, ủy quyền trên một số lĩnh vực kinh tế - xã hội nhằm đẩy mạnh CCTTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trình bày cho thấy, nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phân cấp, ủy quyền, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo quyết tâm triển khai xây dựng Đề án về đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền trên địa bàn TP.

Thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng Đề án đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước, ủy quyền, với các quan điểm, nguyên tắc xây dựng phân cấp, ủy quyền theo đề xuất từ dưới lên và từ trên xuống. Phân cấp, ủy quyền triệt để cho cấp huyện, cấp xã.

Ngoài ra, Hà Nội đã triển khai xây dựng Đề án đẩy mạnh phân cấp quản lý Nhà nước, ủy quyền một cách bài bản, khoa học, có tính đến yêu cầu quản lý của một đô thị lớn. Từ đó, xác định những nhiệm vụ nào đã được TP phân cấp, ủy quyền; những nhiệm vụ nào chưa được phân cấp, ủy quyền và có nghiên cứu, đề xuất tiếp tục phân cấp, ủy quyền đối với những nhiệm vụ chưa được phân cấp, ủy quyền.

Trên cơ sở đó, TP tiếp tục điều chỉnh bổ sung quy định phân cấp cho cấp huyện đối với 9 lĩnh vực đều là những lĩnh vực liên quan đến các vấn đề dân sinh, với ít nhất 210 nhiệm vụ chính được phân cấp. Cùng với đó, TP đã thực hiện phân cấp, ủy quyền đối với 708/1.910 thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ khoảng 37% tổng số thủ tục hành chính.

,

新2手机网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho rằng, việc phân cấp, ủy quyền bước đầu mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC. Giúp chính sách, các quy định của pháp luật được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Rút ngắn khoảng cách giữa cơ quan hành chính Nhà nước các cấp với người dân, doanh nghiệp. Đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, qua đó rút ngắn thời gian giải quyết, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC.

Từ kinh nghiệm triển khai phân cấp, ủy quyền, TP Hà Nội cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế như: Các quy định pháp luật còn chồng chéo, thiếu thống nhất, nhận thức ở các cấp còn hạn chế, dẫn đến lúng túng trong triển khai thực hiện. Một số đơn vị chưa phân định rõ giữa việc phân cấp, ủy quyền; chưa phân định rõ việc phân cấp, ủy quyền và việc giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư các dự án. Nguồn lực cấp TP hay cấp huyện hiện đều chưa đáp ứng toàn bộ nhu cầu đầu tư…

Thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, quyết tâm đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền của TP xuất phát từ thực tế công tác CCHC chưa đạt yêu cầu, quy trình giải quyết TTHC còn cản trở phát huy các nguồn lực đầu tư phát triển. “Từ những vấn đề như thế và câu “Hà Nội không vội được đâu” dư luận hay nói mà chúng tôi coi là “nỗi đau”,  lãnh đạo TP quyết tâm phải làm bằng được phân cấp, ủy quyền” - Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, để có được kết quả phân cấp, ủy quyền như hiện nay, TP đã phải mất hơn 1 năm triển khai các bước bài bản, chi tiết, bảo đảm tính khoa học, đủ căn cứ pháp lý. Đặc biệt phải thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao trước hết là trong Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy rồi Ban Chấp hành Đảng bộ TP.

“Kinh nghiệm của chúng tôi là phải ngay từ đầu thành lập Ban Chỉ đạo sau khi trao đổi thống nhất thì giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan; đặc biệt là phải giao khoán chỉ tiêu. Như vừa rồi, TP đã giao ít nhất phải phân cấp, ủy quyền được 40%. Khi làm thì phải có đầu, có cuối, nghĩa là phân công nhiệm vụ rồi thì phải hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá. Mặc dù kết quả vừa qua rất tích cực, nhưng đây mới chỉ là bước đầu. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, làm sao để tạo điều kiện tốt nhất phát huy các nguồn lực phát triển và cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, nâng cao sự hài lòng của người dân và DN” - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết.

Bày tỏ nhất trí với ý kiến trao đổi của lãnh đạo TP Hà Nội, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn và đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm với lớp “Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”. Điều này hoàn toàn phù hợp với tinh thần đổi mới trong thiết kế chương trình học tập mà Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện.

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại hội nghị.

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao kết quả, cách làm, kinh nghiệm và đặc biệt là quyết tâm chính trị của TP Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ phân cấp, ủy quyền và CCHC vừa qua. Đồng thời đề nghị các đồng chí học viên trên cơ sở trao đổi của TP Hà Nội tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu để bổ sung kiến thức trong quá trình học tập tại học viện, tích luỹ kinh nghiệm để áp dụng vào công tác trong thời gian sắp tới.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论