首页 社会内容详情
Cô gái tổn thương tim, não nặng sau uống ống thuốc màu đỏ

Cô gái tổn thương tim, não nặng sau uống ống thuốc màu đỏ

分类:社会

标签: # chơi phỏm online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 17/2, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đang điều trị cho trường hợp cô gái 21 tuổi ở Hà Nam ngộ độc thuốc diệt chuột nguy kịch.

Trước đó, ngày 6/2, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm chống độc trong tình trạng hôn mê sâu, co giật mạnh toàn thân, chân tay co quắp, nôn mửa, nhanh chóng diễn biến nặng với tụt huyết áp, tổn thương cơ tim, hạ canxi máu, sốc tim, suy tim rất nặng, loạn nhịp tim, phù phổi, suy thận.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, qua khai thác người thân bệnh nhân, sáng sớm cùng ngày, gia đình phát hiện cô gái trong tình trạng co giật, trợn mắt, đại tiểu tiện không tự chủ, bên cạnh có ống thuốc màu đỏ nghi là thuốc diệt chuột.

Với biểu hiện tổn thương tim và não rất nặng, nhịp tim rất nhanh và quả tim đập rất yếu, mất gần hết trương lực, cùng với mô tả ống thuốc màu hồng, kết xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân tìm thấy hóa chất diệt chuột fluoroacetate, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc hóa chất diệt chuột fluoroacetate.

Ống thuốc màu hồng giống loại cô gái đã uống (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

TS Nguyên thông tin thêm, hóa chất diệt chuột fluoroacetate/fluoroacetamide được phát hiện ở trong các ống nước nhỏ bằng nhựa hoặc thủy tinh chứa dung dịch màu hồng, dung dịch không màu, màu nâu, hoặc gói hạt gạo hồng, tất cả không có nhãn mác hoặc có thì hoàn toàn chữ Trung Quốc.

"Chúng tôi đã từng nhờ phiên dịch các chữ trên vỏ ống nhựa, không có thông tin về hóa chất bên trong. Đây là loại hóa chất diệt chuột có độc tính cực cao với tim mạch, với thần kinh, gây co giật, hôn mê, tổn thương não nặng, tổn thương cơ tim, suy tim cấp, loạn nhịp tim, sốc tim, cùng với biểu hiện đặc trưng là hạ canxi. Trường hợp ngộ độc nặng có thể tổn thương và suy đa tạng", TS Nguyên cảnh báo.

Vì tính độc hại của nó, hóa chất diệt chuột này đã bị cấm cả ở Việt Nam và Trung Quốc nhiều năm qua. Tuy nhiên, nhiều ca ngộ độc đưa vào Trung tâm chống độc đều phát hiện hóa chất này, gia đình người bệnh cho biết mua được ở các điểm bán hóa chất bảo vệ thực vật không được kiểm soát, các hàng bán rong, trên internet, đặc biệt các trang mạng xã hội.

Bệnh nhân tổn thương tim, não rất nặng do ngộ độc hóa chất diệt chuột nhưng đang dần hồi phục (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Với bệnh nhân này, tổn thương tim, não rất nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có bảo hiểm y tế, gia đình liên tục xin về để tử vong tại nhà.

Các bác sĩ đã thuyết phục gia đình cho bệnh nhân ở lại điều trị, đồng thời vận động tài trợ và được nhà tài trợ hỗ trợ các quả lọc máu (trị giá khoảng 30 triệu đồng).

"Có những lúc người bệnh tưởng chừng không qua khỏi vì diễn biến nặng, nhưng hiện đang hồi phục tốt, tỉnh táo trở lại, tình trạng tim mạch ổn định và đã được rút ống nội khí quản, tự thở với hỗ trợ một phần từ oxy, cần điều trị tiếp nhưng tiên lượng khả quan.

TS Nguyên cho biết, ngoài trường hợp uống chủ động, không ít ca trẻ em ngộ độc uống nhầm vì tưởng ống nước ngọt, viên gạo hồng lại nhầm tưởng đồ ăn được.

Vì thế, các gia đình khi sử dụng hóa chất diệt chuột phải để xa và cách biệt hẳn so với nơi ở, nơi ăn uống, xa tầm với trẻ em. Chỉ nên sử dụng các hóa chất diệt chuột được cấp phép, không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa chất cấm.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论