首页 快讯内容详情
皇冠登1登2登3(www.99cx.vip):Hơn 10 trận động đất từ sau Tết ở Kon Tum

皇冠登1登2登3(www.99cx.vip):Hơn 10 trận động đất từ sau Tết ở Kon Tum

分类:快讯

标签: # xsmb 30 ngày

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠登1登2登3www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Tâm chấn trận động đất sáng nay ở Kon Tum.

Vào lúc 6 giờ 10 phút 8 giây sáng nay (9/2), một trận động đất có độ lớn 3.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.948 độ vĩ Bắc, 108.233 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh . Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Tính từ đến nay, động đất xảy ra dồn dập tại huyện Kon Plông, Kon Tum với độ lớn từ 2.5 đến 3.6. Trong đó, ngày 7/2 và ngày 5/2, mỗi ngày xảy ra liên tiếp 3 trận động đất.

Từ một khu vực có nền địa chất ổn định, từ tháng 4/2021 đến nay, hàng trăm trận động đất đã xảy ra tại huyện Kon Plông và các huyện lân cận của tỉnh Kon Tum, trong đó nhiều trận động đất gây rung chấn diện rộng, lớn nhất là trận động đất xảy ra chiều 23/8/2022 có độ lớn 4.7.

Động đất xảy ra ở Kon Plông, Kon Tum được các nhà khoa học của Viện Vật lý địa cầu nhận định là động đất kích thích, xảy ra do hoạt động của hồ chứa thủy điện tích nước, gây áp lực với hệ thống đứt gãy hoạt động bên dưới, khiến động đất xảy ra sớm hơn so với hoạt động tự nhiên.

Các nhà khoa học của Viện Vật lý Địa cầu đang đề xuất thiết lập mạng lưới quan trắc động đất tại khu vực và tiếp tục có những nghiên cứu chuyên sâu về động đất ở khu vực này.

Các chuyên gia cảnh báo, động đất kích thích có thể kéo dài ở khu vực này, liên quan chặt chẽ đến hoạt động tích nước của hồ chứa thủy điện.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - . Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论