首页 财经内容详情
新2会员手机管理端(www.hg108.vip):Sẽ lấy ý kiến rộng rãi về đề xuất nhà thuê 20m2/người mới được đăng ký thường trú tại Hà Nội

新2会员手机管理端(www.hg108.vip):Sẽ lấy ý kiến rộng rãi về đề xuất nhà thuê 20m2/người mới được đăng ký thường trú tại Hà Nội

分类:财经

标签: # tiến lên miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2会员手机管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

Tại họp báo, một trong những nội dung được các cơ quan báo chí, truyền thông đặc biệt quan tâm là việc vào tháng 10/2022, UBND TP Hà Nội xây dựng tờ trình số 353 gửi Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội về việc phê duyệt đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở. 

Ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội trả lời báo chí chiều 2/12/2022.

Theo tờ trình, Hà Nội đưa ra dự thảo quy định công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải có chỗ ở hợp pháp có diện tích bình quân tối thiểu 20m2, nếu nhà ở không có nguồn gốc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên đến 23/11, UBND TP Hà Nội lại có văn bản hỏa tốc xin lùi thời gian trình nghị quyết này. Dù vậy, những động thái trên đã tác động khá lớn tới người dân, trong đó có lực lượng người lao động có nhu cầu đăng ký thường trú tại Hà Nội.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội cho biết, Luật Cư trú quy định, công dân có nhà thuê, nhà mượn, nhà ở nhờ muốn đăng ký không thấp hơn 8m2 sàn/người. Nội dung này giao thẩm quyền cho HĐND cấp tỉnh, thành phố quy định. Theo căn cứ đó, để đảm bảo thời gian, đảm bảo chất lượng theo quy định của pháp luật, UBND thành phố đã xin lùi thời gian trình nghị quyết này.

"Trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tính toán tại sao lại có con số là 8m2 và 20m2 sẽ được nghiên cứu. Những nội dung này sẽ được đăng tải công khai và xin ý kiến rộng rãi", ông Nguyễn Nguyên Quân cho biết và cũng nêu rõ lý do xin lùi thời gian ban hành nghị quyết trên là để “để đảm bảo đúng trình tự ban hành văn bản”.

,

皇冠博彩 网址www.hg9988.vip)是一家值得信赖的博彩公司网址,皇冠博彩公司官方投注网开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上博彩的官方网址。

,

Theo dự thảo, quy định đối với nhóm nhà ở cũ có nguồn gốc sở hữu nhà nước thì hạn mức diện tích bình quân tối thiểu là 8m2. Đây là nhà do các cơ quan đơn vị bố trí phân phối, cho thuê trước đây hoặc có hợp đồng thuê nhà ở cũ do Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội (thuộc UBND TP Hà Nội).

Riêng đối với nhóm nhà ở còn lại (không có nguồn gốc sở hữu nhà nước), dự thảo quy định diện tích bình quân tối thiểu là 20m2, tính theo m2 sàn nhà cho một người thuê, mượn, ở nhờ. Tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 62/2021/NĐ-CP quy định chi tiết về Luật Cư trú 2020 thể hiện, trường hợp công dân đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ (theo quy định tại Khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú 2020) phải có thêm giấy tờ, tài liệu chứng minh đủ diện tích nhà ở để đăng ký thường trú theo quy định.

Giấy tờ, tài liệu chứng minh đủ diện tích nhà ở để đăng ký thường trú gồm: Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở có thể hiện thông tin về diện tích nhà ở đang sử dụng hoặc xác nhận của UBND cấp xã, huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã về điều kiện diện tích bình quân bảo đảm theo quy định của HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự kiến kỳ họp thứ 10 HĐND TP Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10/12, dự kiến xem xét 44 nội dung, gồm 22 báo cáo và 22 nghị quyết.

,

Telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram华人群包括Telegram华人群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论