首页 游戏内容详情
ug环球开户(www.ugbet.us):MFG là gì? MFG và EXP quan trọng như thế nào khi mua mỹ phẩm

ug环球开户(www.ugbet.us):MFG là gì? MFG và EXP quan trọng như thế nào khi mua mỹ phẩm

分类:游戏

标签: # sòng bài phú quốc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

MFG xuất hiện rất nhiều trên các sản phẩm mỹ phẩm, tạo nên luôn thắc mắc không hề nhỏ trong cộng đồng mua sắm hàng hóa và những ai đang tìm hiểu trong ngành sản xuất hàng hóa. Thực tế, MFG rất quan trọng như các thông số khác, vậy MFG là gì? Để Mua Bán giải thích rõ cho bạn về thuật ngữ này cũng như những thông số liên quan khác quan trọng để mua hàng an toàn.

MFG là gì?

Mua sắm các sản phẩm mỹ phẩm của nước ngoài dường như đã trở thành thói quen của các tín đồ yêu shopping. Tuy nhiên khi các chị em cầm trên tay món mỹ phẩm mình yêu thích nhưng đa số lại không biết ký hiệu MFG là gì và luôn có những câu hỏi không biết hạn sử dụng đến khi nào và thời gian sử dụng ra sao. 

MFG là gì trên bao bì sản phẩm

Nhà sản xuất luôn viết tắt các thông số trên sản phẩm nên nếu không có kiến thức trước đó sẽ không hiểu rõ được khái niệm của nó. Manufacturing Date – MFG nghĩa là ngày sản xuất, tức là ngày sản phẩm được đóng gói. Kí hiệu này xuất hiện nhiều trên thân các chai lọ sản phẩm, nắp lọ hoặc đáy chai mỹ phẩm, điều này phụ thuộc vào cách sắp xếp của nhà sản xuất sản phẩm.

Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sẽ có cách ký hiệu về ngày sản xuất khác nhau dẫn đến ít ai có thể đọc chính xác ngày sản xuất ví dụ có nhãn hàng sẽ để năm trước sau đó là ngày tháng như MFG: 22/07/08 nghĩ là sản phẩm này được sản xuất vào ngày 8 tháng 7 năm 2022 hoặc trường hợp khác là ngày trước năm sau MFG: 8/7/22 và trường hợp này phổ biến hơn ở nhiều sản phẩm.

MFG là ngày sản xuất

Nếu là trên mỹ phẩm, bạn cần lưu ý đặc biệt và hiểu rõ MFG là gì bởi con số này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sau khi mở nắp mỹ phẩm. Biết được MFG là gì bạn sẽ nắm chắc thời gian để sử dụng sản phẩm, tránh sử dụng những sản phẩm có ngày sản xuất từ rất lâu, chất lượng giảm đi rất nhiều hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến da, nặng hơn là gây hại đến sức khỏe, sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Thực tế cũng có rất nhiều người bỏ qua thông số MFG mà vô tư sử dụng sản phẩm dẫn đến những tác hại không đáng.

Các thông số liên quan đến MFG

Ngoài MFG vẫn còn các ký hiệu khác liên quan mật thiết khác:

Ký hiệu EXP

Như người bạn đồng hành của MFG còn EXP, vậy song song đó cùng Mua Bán tìm hiểu khái niệm EXP là gì? Để ý thì hai ký hiệu MFG và EXP luôn gần nhau bởi chúng có liên quan mật thiết với nhau trong lĩnh vực sản xuất.

EXP là gì

EXP – Expiry date nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm thời điểm này sản phẩm không được tiếp tục sử dụng nếu không sẽ gây ra những tác hại không đáng có. Tương tự MFG thì EXP cũng có thể xuất hiện ở nắp, đáy hoặc thân chai, nắp chai và thường đi đôi với ngày sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết nắm bắt thông tin ngày hết hạn. Tuy nhiên, EXP ngoài cách ghi cụ thể ngày tháng thì còn cách ghi khác là số ngày cụ thể hết hạn ví dụ: 1 năm từ ngày sản xuất.

Tóm lại, khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào đó cần chú ý hai thông số EXP và MFG là gì để có cách sử dụng sản phẩm một cách hữu ích nhất.

Các thông số có ý nghĩa tương tự MFG 

Sau khi hiểu được MFG là gì thì bạn cũng cần tìm hiểu các ký tự thông số khác để giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc sử dụng mỹ phẩm.

BBE/BE/BB là gì?

Các ký hiệu này viết tắt cho từ Best Before nghĩa là sử dụng tốt nhất trước ngày … cụ thể nào đó. BBE/BE/BB biểu trưng cho thời hạn duy trì sản phẩm cũng tương tự như hạn sử dụng. Ngày trên ký hiệu này có thể giúp sản phẩm được tốt nhất còn sau đó thì giá trị sản phẩm sẽ giảm dần. Tóm lại, ký hiệu này để chứng minh thời gian chất lượng sản phẩm được duy trì.

PAO

PAO – Period After Opening, chỉ thời hạn sản phẩm dùng được sau khi mở nắp. Nếu như không ghi cụ thể số PAO thì ngầm hiểu hạn sử dụng là 3 năm.

Các thông số liên quan đến Mfg

Sell by / Sell by date / Display until là gì?

Sell by / Sell by date / Display until nghĩa là chỉ được bán đến ngày nào đó cụ thể. Chủ yếu là dành cho nhà sản xuất quản lý được thời gian trưng bày các sản phẩm tại các cửa hàng. Sản phẩm sau ngày  này vẫn có thể sử dụng nhưng chất lượng không đảm bảo.

Use by là gì?

Use by có trên các sản phẩm có sẵn, uống liền hoặc không nên để lâu đã nấu chín như cá hộp, bánh nướng thịt lợn nhưng đảm bảo rằng chúng đã được lưu trữ đúng cách, nếu có ướp lạnh phải bảo quản thực phẩm đúng cách như hướng dẫn.

Số (tháng + năm) + LJ + Số (ngày)

Một số trường hợp khác trên sản phẩm có dãy ký tự “0322ND20” thì được hiểu như sau: Sản phẩm được sản xuất tháng 03 năm 2022 mã sản phẩm là ND ngày sản xuất là ngày 20. Mỗi 2 ký tự sẽ mang ý nghĩa khác nhau nhưng chỉ cần để ý một chút là bạn có thể hiểu được nó và sử dụng sản phẩm thông minh.

Chữ cái đầu tháng của dòng date

Chữ cái đầu tháng của dòng date là những chữ bắt đầu của các tháng bằng tiếng anh như bảng sau: Ví dụ tháng 1 là January

 

Tháng

Kí hiệu chữ cái đầu

Tháng

Kí hiệu chữ cái đầu

Tháng 1

Jan

Tháng 7

Jul

Tháng 2

Feb

,

ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tháng 8

Ar

Tháng 3

Mar

Tháng 9

S

Tháng 4

A

Tháng 10

O

Tháng 5

M

Tháng 11

N

Tháng 6

Jun

Tháng 12

D

Một số ký hiệu khác liên quan thường gặp:

  • Hình chiếc hộp mở nắp: Thường được gặp trên các loại mỹ phẩm khác nhau nghĩa là thời gian sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp
  • Hình đồng hồ cát: Hạn dùng sản phẩm tối đa 30 tháng
  • Hình mũi tên âm dương: Bao bì sản phẩm có thể tái chế được
  • Hình tam giác: Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tái chế bảo vệ môi trường.
  • Hình bàn tay hoặc sách: Kèm hướng dẫn sử dụng trong sản phẩm cần đọc kỹ trước khi dùng

Lưu ý các thông số dành riêng cho từng loại sản phẩm

MFG trong thị trường mỹ phẩm

Trong thị trường đầy rẫy những sản phẩm thương hiệu khác nhau nếu không biết đến EXP và MFG là gì thì không thể bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm đó. Làm đẹp không chỉ bằng những phương thức bên ngoài, ngoại hình bắt mắt mà còn kèm theo các loại mỹ phẩm trang điểm hoặc cao cấp hơn là làm đẹp từ bên trong bởi những thực phẩm uống cung cấp các chất. 

MFG trong sản xuất

Nếu không nắm rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng các chị em phụ nữ có thể vô tình khiến sức khỏe của mình bị ảnh hưởng. Chưa kể sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc do các loại mỹ phẩm sử dụng trực tiếp lên da và da là thành phần dễ bị tổn thương và khó hồi phục nhất.

Hạn sử dụng của sản phẩm thường là trước và sau khi mở nắp hộp. Khi sản phẩm tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ làm cho sản phẩm bị oxy hóa khiến thành phần mỹ phẩm bị thay đổi biến động và tác dụng sẽ không còn được như trước nữa. và nêu như không biết và bạn tiếp tục sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và sẽ có một số ví dụ về hạn sử dụng mỹ phẩm như sau: 

  • Sản phẩm dưỡng da: 1 năm sau khi mở nắp và 3 năm trước khi mở nắp hộp.
  • Dưỡng ẩm, dưỡng mắt: 6 tháng sau khi mở nắp, 3 năm trước khi mở nắp.
  • Sản phẩm make up: 1 năm sau khi mở nắp hộp, 3 năm trước khi mở nắp.
MFG trong sản xuất mỹ phẩm

Ngoài ra các loại sản phẩm khác đều không có hạn dùng quá 1 năm sau khi mở nắp. Bạn nên chú ý để tránh những biến đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các bộ phận trên cơ thể nhé.

MFG trong sản xuất

Chỉ cần hỏi về MFG là gì thì ta hay nghĩ nó liên quan đến sản xuất một sản phẩm nào đó cần có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Cho dù là sản phẩm trong nước hay nước ngoài thì đó là hai thông số rất quan trọng. Các sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam cần các các nhân am hiểu am hiểu về thông số này để ghi nhãn hàng hóa bằng tiếng Việt sao cho chuẩn nhất. 

Ứng dụng MFG trong sản xuất

Và việc làm trong lĩnh vực này vô dùng đa dạng như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên quản lý sản xuất, kiểm định chất lượng, … Các công việc này có rất nhiều tại của Muaban.net, ban hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí trên một cách dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến khái niệm EXP và MFG là gì. Khi sử dụng các sản phẩm có hai ký hiệu này bạn hãy xem kỹ để tránh sử dụng các sản phẩm quá hạn gây ảnh hưởng đến làn da và nghiêm trọng hơn là sức khỏe của bạn.

Trên có rất nhiều thông tin bổ ích hay chia sẻ kinh nghiệm hoặc khi bạn muốn tìm việc làm, hãy ghé website để có thêm rất nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm: 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论